Gợi ý các trò chơi team building bãi biển Phú Quốc dễ thực hiện nhất

tro choi team building bai bien phu quoc 01 - Gợi ý các trò chơi team building bãi biển Phú Quốc dễ thực hiện nhất
Các hoạt động team building hấp dẫn (@psytravel)

Hàng năm, có rất nhiều các đơn vị doanh nghiệp tổ chức cho nhân viên đi du lịch, dã ngoại. Trong các chuyến đi đó, một hoạt động không thể thiếu đó chính là team building. Điều này giúp tăng sự gắn kết, thấu hiểu giữa các thành viên trong công ty, đồng thời tiếp thêm năng lượng để nhân viên hoàn thành tốt công việc. Nếu công ty bạn đang dự định đi du lịch Phú Quốc, hãy tham khảo các trò chơi team building bãi biển Phú Quốc trong bài viết này nhé. 

Các hoạt động team building hấp dẫn (@psytravel)
Các hoạt động team building hấp dẫn (@psytravel)

Trò chơi team building là gì?

Team building là các hoạt động sinh hoạt tập thể để kết nối các thành viên nhằm đạt được mục tiêu chung cao hơn.

Teambuilding là hoạt động có thể tổ chức ở tất cả mọi nơi như: bãi biển, rừng, trong nhà, núi,… Hiện nay, các công ty thường kết hợp tham quan du lịch và teambuilding để mang lại nhiều hoạt động bổ ích cho nhân viên. 

Tại sao nên chọn team building bãi biển?

Vì không gian rộng lớn, thoáng đãng. Dễ dàng tổ chức nhiều hoạt động với cát, nước và đủ mọi dụng cụ khác. Hơn thế nữa, bạn có thể hò hét hết sức mình mà không bất kì sợ ảnh hưởng nào đến không gian xung quanh.

Vì thường kết hợp du lịch nên các công ty hay chọn chuyến đi vào mùa hè. Khi đó, bãi biển chính là địa điểm lý tưởng để tổ chức team building. 

Team building với những công ty lớn
Team building với những công ty lớn

Các trò chơi team building bãi biển Phú Quốc phổ biến

Hãy cùng xem trong chuyến du lịch Phú Quốc năm nay, chúng ta có thể tổ chức các trò team building nào nhé.

Đua thuyền trên cạn

Trò này phù hợp với những đoàn đông người (trên 20 người). Các thành viên chia đội, ngồi thành hàng trên cát, chân xếp lên đùi nhau như hình. Không được đứng dậy, các đội thi xem đội nào di chuyển ra biển trước là thắng. Điều kiện là cả đội vẫn gắn liền vào nhau như lúc xuất phát. Nếu đứt hàng phải nối lại mới được đua tiếp. 

Buổi chơi team building trên biển của một đoàn lính
Buổi chơi team building trên biển của một đoàn lính

Kéo co

Đây là trò quá phổ biến không chỉ với các trò chơi team building bãi biển Phú Quốc. 

Hai đội đứng về hai phía của sợi dây có đánh dốc mốc ở giữa. Các thành viên cầm dây kéo, đội nào kéo được phần đánh dấu về phía mình trước là chiến thắng.

Xây tháp

Với trò này, các thành viên phải đứng chồng lên vai nhau sao cho đội mình có đội hình cao nhất. Tháp phải đảm bảo được giữ vững cho đến khi trọng tài đi kiểm tra. Rất nhiều tháp cứ xây lên lại đổ xuống. Có sao đâu, quan trọng là vui đúng không các bạn.

Nhảy vòng tròn

Thường trò này tất cả mọi người trong đoàn xếp thành vòng tròn, vừa đi vòng quanh vừa nhảy theo hướng dẫn với một điệu nhạc. Ai nhảy giống nhất hoặc đẹp nhất có thể được thưởng. Còn nếu ai không nhảy được thì chắc chắn sẽ có hình phạt riêng.

Có thể cầm một vật để chuyền tay nhau khi tất cả cùng hát chung một bài. Khi kết thúc bài hát, vật đó đang ở trong tay ai thì người đó thua cuộc. Hình thức phạt sẽ do người chủ trò đưa ra hoặc theo số đông mọi người yêu cầu. 

Chuyền bóng nước

Giống trò bóng chuyền thông thường, nhưng bóng ở đây có chứa nước bên trong. Đội nào làm vỡ hoặc rơi bong bóng ra ngoài sẽ là đội thua cuộc. 

Tìm kho báu

“Kho báu” ở đây là một vật được giấu trong một chậu đựng toàn bột mì. Mọi người chỉ được dùng miệng để lấy vật đó ra khỏi chậu. Đội nào tìm được nhiều kho báu nhất trong khoảng thời gian quy định sẽ là đội chiến thắng. Trò này đảm bảo sẽ khiến bạn cười sặc sụa đấy. 

Top bãi biển thích hợp cho hoạt động team building tại Phú Quốc

Bãi Sao

Bãi Sao – địa điểm tuyệt vời cho đoàn khách của bạn
Bãi Sao – địa điểm tuyệt vời cho đoàn khách của bạn

Bãi Sao là một trong những bãi biển đẹp nhất của Phú Quốc. Bạn sẽ vô cùng thích thú trước những bãi biển cát trắng trải dài trong vẻ đẹp hoang sơ và bình yên đến lạ. 

Bãi Sao không quá đông đúc, đoàn bạn có thể thoải mái thực hiện các hoạt động như ý. 

Bãi Ông Lang

Bãi biển Ông Lang không trải dài liên tục mà bị ngắt quãng bởi những bãi đá. Vừa được tham quan du lịch, đoàn khách vừa có thể tổ chức một chương trình team building sôi động tại đây. Đây cũng là một địa điểm được nhiều tour du lịch Phú Quốc lựa chọn trong thời gian gần đây.

Bãi Trường

Tuy chưa phải là một địa điểm du lịch phổ biến như Bãi Sao, Bãi Trường cũng mang những nét đẹp cuốn hút riêng của vùng đất đảo Ngọc. Bãi Trường ẩn chứa vẻ hoang sơ của thiên nhiên, cho du khách thỏa thích khám phá.

Nếu công ty bạn đang chuẩn bị cho chuyến đi team building hè sắp tới, hãy đưa Bãi Trường vào danh sách điểm đến tiềm năng nhé.

Một bãi biển yên bình cho du khách
Một bãi biển yên bình cho du khách

Để có các trò chơi team building bãi biển Phú Quốc thành công

  • Đoàn nào ít người có thể mời đoàn khác cùng chơi chung.
  • Chuẩn bị sẵn các trò chơi, kịch bản, người chủ trò để đảm bảo hoạt động team building vui nhộn và thành công.
  • Nên tham khảo dịch vụ của các công ty du lịch. Họ luôn có các tour du lịch trọn gói cho khách đoàn. Bạn chỉ cần lựa chọn kỹ đơn vị dịch vụ là có thể yên tâm cho chuyến đi sắp tới. 

Chúc các bạn có những ngày nghỉ xả hơi thoải mái với các trò chơi team building bãi biển Phú Quốc đáng nhớ. 

XEM THÊM  Chùa Hộ Quốc Phú Quốc – “Đại danh thắng” không thể bỏ lỡ khi đến Đảo Ngọc