Gợi ý cách đi Phú Quốc từ Sài Gòn cực đơn giản

goi y cach di phu quoc tu sai gon cuc don gian cho ban71 - Gợi ý cách đi Phú Quốc từ Sài Gòn cực đơn giản

Mỗi ngày có hàng người chọn điểm đến du lịch tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Giao thông thuận lợi giúp bạn có nhiều cách để đi Phú Quốc từ Sài Gòn nhanh chóng và tiết kiệm.

Đi Phú Quốc từ Sài Gòn có 3 con đường chính là đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Tùy vào mục đích, thời gian cũng như chi phí mà bạn có thể chọn lựa cho mình cách di chuyển phù hợp nhất.

1. Di chuyển bằng đường bộ

Từ Sài Gòn, bạn có thể đến trực tiếp bến xe Miền Tây để bắt xe đi Rạch Giá. Tiếp theo từ bến tàu Rạch Giá tiếp tục đón tàu cánh ngầm để đến huyện đảo Phú Quốc:

Bạn có thể chọn xe giường nằm của hãng Mai Linh, giá vé và dịch vụ của hãng này khá tốt. Thời gian đi tốt nhất là từ 23 giờ đêm đến 0h sáng. Thời gian di chuyển từ Sài Gòn đến Rạch Giá khoảng 6-7 tiếng. Sau một giấc ngủ thì đến sáng sớm bạn đã đến được với Kiên Giang.

Bạn có thể chọn cách du lịch đến đảo Phú Quốc tự túc và giá rẻ bằng việc gọi điện để đặt vé ô tô trước. Vì như thế sẽ có được chỗ ngồi tốt và không bị trễ giờ, nhất là vào các mùa cao điểm du lịch. Giá vé từ Sài Gòn đi Phú Quốc dao động khoảng 120.000-280.000VNĐ/người/vé.

Khi đến thành phố Rạch Giá, bạn có thể chọn cách đi taxi, xe ôm hoặc đi bộ để ra bến tàu Rạch Giá. Vì quãng đường từ bến xe Rạch Giá đến bến tàu Rạch Giá chỉ khoảng 1km nên nếu có thời gian và sức khỏe thì hãy đi bộ để thưởng thức nhiều điều thú vị nơi đây, còn nếu đi xe ôm hoặc taxi thì nên trả giá trước nhé.

XEM THÊM  Đi Phú Quốc từ Bình Thuận chi tiết nhất!

goi y cach di phu quoc tu sai gon cuc don gian cho ban - Gợi ý cách đi Phú Quốc từ Sài Gòn cực đơn giản

Rất nhiều hãng xe phục vụ ghế giường nằm từ Sài Gòn đi Phú Quốc

2. Di chuyển bằng đường tàu thủy

Cùng với đường bộ, du khách có thể tới đảo ngọc Phú Quốc bằng phương tiện là tàu cánh ngầm từ Hà Tiên hoặc Rạch Giá. Bạn sẽ không phải mất nửa ngày để đến được Phú Quốc nhờ có sự xuất hiện của loại tàu tốc hành này.

Chỉ tiêu tốn gần 3 tiếng để di chuyển, giá vé lại rẻ hơn so với đi máy bay nên tàu cánh ngầm đang là loại phương tiện được rất nhiều người chọn để đến Phú Quốc.

Bạn có thể chọn cách đến đảo ngọc bằng tàu cánh ngầm từ cảng Rạch Giá (thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) và Hà Tiên (thị xã Hà Tiên). Mỗi chuyến tàu sẽ kéo dài từ 1 giờ đến 2h45 phút.

Trong các hãng tàu thì tàu Dương Đông Express có lịch khởi hành sớm nhất (7h45), các tàu khác thường chạy vào lúc 8h – 8h15. Thời gian tàu di chuyển ra Phú Quốc là khoảng 2h45 phút. Lúc này, hành khách có thể ngủ để lấy lại sức hoặc ngồi trên boong tàu ngắm cảnh biển.

goi y cach di phu quoc tu sai gon cuc don gian cho ban1 - Gợi ý cách đi Phú Quốc từ Sài Gòn cực đơn giản

Tàu cánh ngầm trở thành phương tiện di chuyển đến Phú Quốc được yêu thích thời gian gần đây

3. Di chuyển bằng đường hàng không

So với đường bộ hay đường thủy, máy bay là phương tiện giúp bạn đi Sài Gòn ra đảo Phú Quốc nhanh chóng, thuận tiện và an toàn nhất. Nhưng quan trọng là bạn phải đặt mua vé máy bay trước từ 1-2 tháng, đặc biệt là vào các mùa cao điểm du lịch, vì hiện nay rất nhiều du khách chọn Phú Quốc làm điểm đến tham quan, nghỉ dưỡng nên vé bay ra đảo lúc nào cũng trong tình trạng khan hiếm, cháy vé. Nếu đã có kế hoạch đi chơi ở đây thì kinh nghiệm là nên đặt vé càng sớm càng tốt.

XEM THÊM  Đi Phú Quốc từ Sóc Trăng đầy đủ nhất bạn nên biết

Mỗi ngày, Tân Sơn Nhất có khoảng 4-5 chuyến bay ra đảo Phú Quốc trong điều kiện thời tiết bình thường. Chuyến sớm nhất thường bắt đầu từ 6h sáng và chuyến bay muộn nhất từ đảo Phú Quốc về Sài Gòn là 14h. Giá vé ngày thường dao động khoảng từ 630.000VNĐ/vé/người, tùy từng hãng hàng không và thời gian chuyến bay.

goi y cach di phu quoc tu sai gon cuc don gian cho ban61 - Gợi ý cách đi Phú Quốc từ Sài Gòn cực đơn giản

Máy bay vẫn là phương tiện di chuyển nhanh chóng nhất đi Phú Quốc từ Sài Gòn

Nhìn chung, với cách đi Phú Quốc từ Sài Gòn một chiều bằng đường bộ và thủy mất khoảng 380.000-400.000VNĐ và đường không bạn sẽ mất khoảng từ 630.000VNĐ trở lên. Do đó, tùy điều kiện kinh tế, thời gian và sở thích mà bạn có thể chọn cho mình cách di chuyển phù hợp với mình.